Silly fools ตำนานร็อคไทย วงร็อคมาก่อนกาล มีคน Cover มากมาย

หากคุณเป็นวัยรุ่นในยุค 90 ที่มีความชื่นชอบในการฟังเพลง หนึ่งในวงดนตรีที่อาจจะเป็นวงดนตรีไอดอลเป็นวงร็อคที่ทันสมัยที่สุดแล้วในยุคนั้น สร้างสรรค์ผลงานเพลงยอดฮิตและมีแนวดนตรีที่ทันสมัยไม่เหมือนใคร Silly fools มีแนวเพลงและซาวด์เสียงที่คงจะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย ไม่เพียงเท่านั้นเมื่อเวลาผ่านไป Silly Fools ถือว่าเป็นต้นแบบให้วงร็อคอื่นๆในประเทศนี้ดำเนินรอยตาม เมื่อล่วงเลยมาถึงยุคสมัยใหม่หากถามถึงเพลงผิดที่ไว้ใจ จิ๊จ๊ะหรือบ้าบอ หลายคนที่ถึงแม้ว่าจะเกิดไม่ทันในยุคนั้น วันนี้ก็ยังคงร้องได้และมีวงดนตรีใหม่ๆนำเพลงของพวกเขามา Cover มากมาย 

Silly fools

จุดกำเนิดและจุดจบ Silly fools ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนาน 

วงร็อค Silly fools ก่อตั้งจากสมาชิก 3 คน ในปีพ.ศ 2539 โดยมีต้นเต้ย หรั่งและนักร้องนำอย่างโต Silly Fools ที่หลายๆคนรู้จัก มีการนำเสนอ Demo เพลงแรกเริ่มให้กับค่ายเพลงเบเกอรี่มิวสิค ซึ่งเป็นโครงการทดลองรวมกับอีก 2 วงก็คือ Stone Soul และ วงวิเศษนิยม แต่ไม่ได้รับความชื่นชอบจากแฟนเพลงเท่าที่ควร ทำให้ต้องประสบกับความล้มเหลว และหลังจากที่หยุดทำเพลงไปราวๆ 1 ปีสมาชิกก็มีโอกาสได้นำเสนอผลงานให้กับ ค่ายเพลง อีกค่ายหนึ่งอย่าง More Music ที่ให้ความสนใจและมีผลงานออกมา 1 อัลบั้มชื่อว่า IQ 180 แล้วบทเพลงอัลบั้มนั้นที่ถือว่าเป็นเพลงอมตะจนถึงยุคปัจจุบันก็หนีไม่พ้นเพลงเมื่อรักฉันเกิด  ข่าววงการบันเทิง

Silly fools ตำนานร็อคไทย

       Silly foolsนำเสนอผลงานออกสู่สายตาแฟนเพลงอีก 1 ปีต่อมาชื่ออัลบั้ม แคนดี้แมนในปีพ.ศ 2542 ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากยอดขายถล่มทลายทำให้ชื่อของ Silly Fools ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายและรวดเร็ว เพลงดังในอัลบั้มนี้ก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็นอย่าบอกว่ารัก ไหนว่าไม่หลอกกัน นางฟ้าและอื่นๆอีกหลากหลาย วงร็อครุ่นใหม่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว วัยรุ่นในยุคนั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมากด้วยเนื้อหาเพลงที่เข้าใจง่ายซาวด์ดนตรีที่หนักหน่วง 

Silly fools

เพลงของวงSilly foolsได้รับความนิยมขายได้เกิน 1 ล้านตลับเป็นครั้งแรกในปีพ.ศ 2543 ที่มีชื่ออัลบั้มว่ามิ้นต์ เสียงตอบรับมีมาอย่างท่วมท้นเพราะทั้งๆที่ยังไม่ได้วางแผนสถานีวิทยุในสมัยนั้นก็เปิดเพลงยอดฮิตติดหูผู้ฟังอย่างจิ๊จ๊ะ คิดถึงและฟังดูง่ายๆ แต่ Silly Fools ก็มาถึงจุดจบเมื่อปีพ.ศ 2554 หลังจากที่นักร้องนำ โต ณัฐพล พุทธภาวนาประกาศเลิกเล่นเนื่องจากติดขัดกับหลักศาสนาของตนเอง จึงปิดฉากวงดนตรีร็อคที่เรียกว่าได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนั้นเพียงเท่านี้ 

Latest Posts